Lưu ý khi dùng cà gai leo bạn không nên bỏ qua

Cà gai leo là một loại dược liệu phổ biến trong ngành dược và thực phẩm chức năng, nhờ những tác dụng tuyệt vời cho gan và sức khỏe tổng quát. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng cà gai leo tại Nhà thuốc Nguyễn Trần!

Liều dùng khuyến nghị

Mặc dù cà gai leo được đánh giá là tương đối an toàn và không gây tác dụng phụ, tuy nhiên, không nên lạm dụng loại cây này.
Việc sử dụng cà gai leo với liều lượng cao và lâu dài có thể gây ngộ độc. Vì vậy, để sử dụng cà gai leo một cách hiệu quả nhất, nên được tư vấn bởi các bác sĩ y học cổ truyền để biết liều lượng phù hợp với từng trường hợp cụ thể.
Thường thì, liều lượng từ 20 đến 30g/ngày sẽ phù hợp với những người có sức khỏe bình thường muốn bổ sung dinh dưỡng và bảo vệ chức năng gan.
Đối với những người sử dụng cà gai leo để chữa bệnh, liều lượng thích hợp là khoảng 100g/ngày. Đồng thời, có thể kết hợp cà gai leo với nhiều loại thuốc khác để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Đối tượng không được khuyên dùng

Không phải ai cũng thích hợp để sử dụng cà gai leo. Có một số nhóm người nếu tiếp tục uống cà gai leo có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là những nhóm người không nên sử dụng cà gai leo:
 • Phụ nữ mang thai: Thông thường, phụ nữ mang thai không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc nào (bao gồm cả thuốc Tây Y và thuốc Đông Y), trừ khi có chỉ định rõ ràng từ bác sĩ để tránh nguy cơ gây tác động không mong muốn đến thai nhi. Do đó, cũng khuyến nghị phụ nữ mang thai không sử dụng cà gai leo.
 • Người mắc các bệnh về chức năng thậnCà gai leo với bảng thành phần hoạt chất phong phú có thể trở thành gánh nặng cho quá trình lọc máu của thận. Do đó, người mắc các bệnh về thận nên tránh dùng cà gai leo để phòng ngừa nguy cơ làm nặng thêm bệnh.

Cách dùng trong dân gian ra sao?

 • Chữa rắn cắn:
 • Khi bị rắn cắn và vết thương sưng tấy, đau nhức, cần cấp cứu ngay, bạn có thể sử dụng cách sau đây: Lấy 30-50g rễ cà gai leo tươi, rửa sạch và giã nhỏ. Sau đó, hòa rễ cà gai leo vào khoảng 200ml nước đun sôi và để nguội. Chắt lấy nước và cho người bị nạn uống ngay, mỗi ngày uống 2 lần. Tiếp theo, vào ngày tiếp theo, tiếp tục uống nước sắc từ rễ cà gai leo phơi khô (10-30g rễ cà gai leo khô chặt nhỏ, sao vàng, nấu với 600ml nước cho đến khi còn 200ml). Uống 2 lần mỗi ngày và duy trì trong 3-5 ngày để khỏi bệnh.
 • Chữa ho, ho gà:
 • Sử dụng 10g rễ cà gai leo và 30g lá chanh. Sắc nước từ hỗn hợp này và uống 2 lần mỗi ngày
 • Chữa viêm gan, xơ gan và hỗ trợ chống ung thư gan
  • Chuẩn bị 30g cà gai leo, 10g dừa cạn và 10g diệp hạ châu.
  • Đem tất cả các nguyên liệu sao vàng rồi sắc nước uống.
  • Uống mỗi ngày 1 thang thuốc này để thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Xem thêm: Cây An Xoa Bình Phước

Mức độ an toàn của cà gai leo

Cà gai leo có thể ảnh hưởng đến tuyến sữa và ảnh hưởng đến dưỡng chất cung cấp cho bé. Vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc thầy thuốc trước khi dùng thảo dược này. Thận trọng dùng cây cà gai leo cho phụ nữ mang thai.

Việc mua cà gai leo chữa bệnh gan tại Thảo Dược Nguyễn Trần đáng được khuyến nghị vì đây là một địa chỉ uy tín và có nhiều lợi ích như sau: đảm bảo chất lượng sản phẩm, độ tin cậy và kinh nghiệm trong lĩnh vực thảo dược, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ, và cam kết về hiệu quả và an toàn của sản phẩm.

Xem thêm: Cây xương khỉ điều trị viêm gan vàng da

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời