Cây xương khỉ điều trị viêm gan vàng da

Cây xương khỉ trị bệnh, còn được gọi là cây mảng cộng, cây bìm bịp hoặc cây cồng cộng, là một loại cây thuốc phổ biến tại các tỉnh đồng bằng Nam Bộ của Việt Nam.

Thành phần có trong cây xương khỉ

Trong cây xương khỉ, chúng ta có thể tìm thấy một loạt các khoáng chất quan trọng, cùng với các hợp chất như glycerol, glycosid và cerebroside. Ngoài ra, cây còn chứa hàm lượng chất béo, chất đạm, chất xơ và canxi đáng kể. Tất cả đều là các thành phần hóa học có lợi cho sức khỏe con người.

Cây xương khỉ có tác dụng gì?

Cây xương khỉ, còn được gọi là cây mảnh cộng, cây bìm bịp hoặc cây cồng cộng, được biết đến với tác dụng chữa viêm gan. Trong dân gian, một số địa phương sử dụng lá non của cây để nấu canh, còn lá khô thường được sử dụng làm bánh mảnh cộng.
Theo nghiên cứu hiện đại, cây xương khỉ chứa nhiều sinh tố, tanin, flavon, khoáng chất và glycosind. Có một số cách sử dụng cụ thể theo kinh nghiệm dân gian. Đối với lở miệng, lá mảnh cộng được ngâm nước và ngậm trong ngày. Đối với thoái hóa cột sống và đau nhức xương, mảnh cộng tươi được kết hợp với ngải cứu tươi và củ sâm đại hành tươi để đắp và băng cố định. Đối với viêm gan, cây xương khỉ được sắc với các thành phần khác như râu ngô, lá vọng cách, trầm bì và sâm đại hành, sau đó uống chia thành 3 lần trong ngày. Đối với hỗ trợ điều trị ung thư, cây xương khỉ được sử dụng kết hợp với các cây khác như quả ké, bồ công anh và hoàng cung trinh nữ.

Mua cây xương khỉ (Bìm bịp) ở đâu uy tín, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại xương khỉ (Bìm bịp) được bán mà chất lượng chưa được kiểm chứng. Thông tin mâu thuẫn gây nhiễu loạn thông tin cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, tại Thảo dược Nguyễn Trần, chúng tôi cung cấp các sản phẩm cây xương khỉ (Bìm bịp) với đảm bảo chất lượng và giao hàng toàn quốc.
Chúng tôi cam kết rằng cây xương khỉ (Bìm bịp) của chúng tôi là 100% tự nhiên và không chứa chất bảo quản. Chúng tôi cung cấp khách hàng quyền xem hàng trước khi mua, nếu sản phẩm bị ẩm mốc, hết hạn sử dụng, khách hàng có thể trả lại cho chúng tôi mà không mất bất kỳ khoản phí nào. Quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng và yên tâm sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

 

 

Trả lời