Công dụng Sâm Maca Peru cho sức khỏe người dùng

Củ Sâm maca Peru, còn được biết đến với tên gọi Lepidium meyenii hoặc nhân sâm Peru, là một loại cây có nguồn gốc ở Dãy Andes (Nam Mỹ) và đã được trồng và sử dụng trong hàng nghìn năm qua. Trong thời gian gần đây, củ maca đã trở thành một loại “siêu thực phẩm” được nhiều người nổi tiếng ưa chuộng với những lợi ích đa dạng mà nó mang lại.

Về Sâm Maca Peru thường được sử dụng như thế nào?

Sâm Maca là loại thực phẩm bổ dưỡng có tên trong danh sách nguyên liệu ưa chuộng của diễn viên Jennifer Aniston, Miranda Kerr, củ maca thường được trộn vào sinh tố hoặc thêm vào bánh sô cô la, như Daisy Lowe thường làm.

Một khẩu phần nhỏ của củ maca chứa đến 15g protein, lượng tương đương với tôm và nhiều hơn cả sữa chua Hy Lạp và phô mai. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều sắt, vitamin B2, chất xơ, canxi và kẽm, đều là những chất dinh dưỡng quan trọng giúp hỗ trợ tốt cho trí óc, cơ thể và làn da.

Lợi Ích Sức Khỏe Tiềm Năng của Củ Maca

  • Tăng H.am Mu.ốn Tì.nh D.ục: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng 1,5g hoặc 3g củ maca mỗi ngày có thể tăng cao ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Các nghiên cứu khác cũng báo cáo về sự thay đổi tích cực đáng kể về h.am muố.n tì.nh .dục.
  • Giảm R.i Loạn. Cư.ơng D.ương: Mặc dù bằng chứng còn hạn chế, nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng củ maca có thể có lợi cho những người bị rối loạ.n cươ.ng dương.
  • Tăng Năng Lượng: Một số nhà nghiên cứu tin rằng củ maca có thể giúp tăng cường năng lượng, tương tự như caffeine. Các nghiên cứu cũng ghi nhận sự cải thiện về mức năng lượng sau khi sử dụng củ maca trong 12 tuần.
  • Cải Thiện Tâm Trạng: Chứa flavonoid, củ maca được cho là giúp cải thiện tâm trạng, giảm lo lắng và trầm cảm.
  • Tăng Cường Trí Nhớ: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng củ maca có thể tăng cường trí nhớ và khả năng học tập ở chuột.
  • Hạ Huyết Áp: Một số nghiên cứu ghi nhận rằng việc dùng 3,3g củ maca mỗi ngày trong ba tháng có thể giúp giảm huyết áp.
  • Giảm Triệu Chứng M.ãn .Kinh: Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh có thể hưởng lợi từ củ maca, giảm bớt các triệu chứng như nóng trong người và giấc ngủ bị gián đoạn.

Sâm Maca có sẵn dưới nhiều dạng khác nhau, từ viên nang đến bột, dễ dàng thêm vào chế độ ăn hàng ngày. Tuy nhiên, như với bất kỳ thực phẩm bổ sung nào khác, việc thảo luận với chuyên gia y tế trước khi sử dụng là quan trọng.

Xem thêm: Cây Thuốc Xáo Tam Phân Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Thông tin liên hệ Thảo Dược Nguyễn Trần:

  • Địa chỉ:860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh Phường 25 Quận Bình Thạnh
  • Số điện thoại: 0906.852.188

 

 

 

Trả lời