Cây xương khỉ: Tác dụng chữa bách bệnh và có cả bệnh ung thư

Cây xương khỉ chữa bệnh gì? Chúng có chữa bách bệnh kể cả bệnh ung thư đúng không? Bài thuốc chữa bệnh ung thư thực hiện như thế nào? Có nghiên cứu nào chứng minh về tác dụng chữa bệnh ung thư của cây xương khỉ chưa?
Tất cả những thắc mắc về cây xương khỉ chữa bệnh gì sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Tìm hiểu ngay để biết mình phải làm gì với cây xương khỉ nào!

Cây xương khỉ là cây gì?

Trước khi tìm hiểu về khả năng chữa bệnh của cây xương khỉ, hãy tìm hiểu về thông tin khoa học về loài cây này. Cây xương khỉ, còn được gọi là cây mảnh cộng, bìm bịp, lá cầm, cây mộng cộng, ưu độn thảo… trong y học cổ truyền, được biết đến với tên gọi “tiểu cốt” có nghĩa là “cây liền xương cốt”. Theo danh pháp khoa học, nó được gọi là Clinacanthus Nutans và thuộc họ Ô rô (Acanthaceae).
Cây xương khỉ có đặc điểm chung là thường mọc dưới dạng bụi nhỏ, có chiều cao trung bình từ 1 đến 1.5 mét và có thể cao lên đến 3 mét. Thân cây xương khỉ có màu xanh và có những cành nhỏ giống như đầu đũa. Lá của cây có cuống ngắn, phiến lá hình thuôn dài và mềm mại.

Khám phá tác dụng cây xương khỉ mà ít người biết

Theo y học hiện đại, cây xương khỉ được sử dụng trong việc chữa trị một số bệnh. Y học đã tiến hành phân tích thành phần của cây xương khỉ để làm rõ tác dụng chữa bệnh. Trong cây xương khỉ, họ đã phát hiện Flavonoid, một loại hợp chất còn được gọi là vitamin P. Flavonoid có tác dụng thẩm thấu nhanh vào thành mạch và có khả năng chống lại một số sinh vật gây bệnh.
Ngoài ra, cây xương khỉ còn chứa tanin, một hợp chất có khả năng làm tăng liên kết bền với protein. Tanin có khả năng khử gốc tự do gây bệnh ung thư, chống oxi hóa và có tác dụng bảo vệ tim mạch.
Glycosid cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động của enzyme thủy phân và phá vỡ liên kết của độc tố với phân tử đường. Cây xương khỉ cũng chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, chất xơ, đạm… có lợi cho sức khỏe.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Đối với ung thư ở giai đoạn đầu, phương pháp sử dụng cây xương khỉ là lấy 10 lá cây loại bánh tẻ, ngâm trong nước muối loãng trong một khoảng thời gian và rửa sạch. Sau khi lá cây đã ráo nước, người bệnh nhai kỹ lá cây và ngậm trong miệng, sau đó nuốt dần.

Mỗi ngày, người bệnh nên nhai 5 lá cây như vậy và duy trì trong vòng 3 tháng. Nếu không có hiệu quả, liều lượng có thể tăng lên lên 15 lá và tăng số lần/ngày lên 6 lần.

Đối với bệnh nhân ung thư ở giai đoạn sau, bài thuốc từ cây xương khỉ chỉ có tác dụng hỗ trợ. Bạn cần lấy 20g lá xương khỉ, 10g cây xạ đen, và một lượng tương đương bạch hoa xà thiệt thảo và bán chi liên. Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị và sắc với 1,3 lít nước. Đun sôi và để lửa nhỏ trong 10 phút để lấy nước uống.

Xem thêm: Địa chỉ mua Trinh Nữ Hoàng Cung quận 1, quận 2, quận 3, quận 4 TP.HCM

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời