Cây an xoa “kẻ thù” của những người mắc bệnh gan

Cây an xoa là một loại thảo dược được dùng để chữa các bệnh lý về gan như xơ gan, ung thư gan, hạ men gan, tăng cường chức năng gan.

Vậy Sử dụng cây an xoa có tốt không? Uống thuốc cây an xoa như thế nào mới có hiệu quả? Uống cây an xoa có tác dụng gì? Cách dùng như thế nào? Dùng nhiều có tác dụng phụ không? Đặc điểm nhận dạng cây ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Giới thiệu Cây An Xoa 

Cây An Xoa là một loại cây thường mọc dày đặc ở khu vực có đất ẩm như rừng và bên bờ suối, hình thành thành từng bụi lớn. Đây là một loại cây thân gỗ, cao khoảng từ 1-2 mét, có lá to. Hoa của cây An Xoa có màu tím và khi chín trở thành quả, chúng có hình dạng giống con sâu.
Cây An Xoa thường được tìm thấy ở vùng Tây Nguyên gần biên giới Campuchia. Truyền thống sử dụng cây An Xoa làm thuốc đã tồn tại trong văn hóa của người dân Campuchia từ rất lâu, họ thường sắc nước hoặc hãm như nước trà để sử dụng. Tương tự, trong dân gian Việt Nam cũng có sử dụng cây An Xoa như một loại thuốc, tuy nhiên, hiện tại chưa có kết quả nghiên cứu chứng minh được công dụng của cây An Xoa trong điều trị bệnh.

 Uống cây an xoa có tác dụng gì?

Theo từ điển cây thuốc Việt Nam của Võ Văn Tri, cây An Xoa được dân gian gọi là cây “tổ kén cái” hoặc “cây gió nông”. Chúng được sử dụng trong việc chữa trị một số bệnh và có tác dụng như làm dịu đau, tiêu độc và điều trị u nhọt. Cây An Xoa cũng được truyền miệng là cây có tác dụng đối với các bệnh về gan, và nhiều người mắc các vấn đề liên quan đến gan đã tìm kiếm cây An Xoa để sử dụng.
Tuy nhiên, việc xác thực tác dụng chữa trị của cây An Xoa đối với bệnh gan cần được nghiên cứu và kiểm chứng. Hiện chưa có đủ bằng chứng khoa học để xác định rõ ràng tác dụng của cây An Xoa trong việc điều trị bệnh gan. Vì vậy, cần tiếp tục các nghiên cứu để hiểu rõ hơn về công dụng và cơ chế hoạt động của cây An Xoa đối với gan.

Cách dùng cây an xoa để chữa bệnh

Cây an xoa sau khi đã chế biến sẽ trở nên khô giòn, người dùng có thể sắc với nước uống hoặc hãm như hãm trà. Cách sắc cây an xoa như sau:
Lần 1: Để nấu nước cây An Xoa khô, hãy sử dụng 1,5 lít nước sạch. Hãy đun lửa nhỏ cho đến khi chỉ còn khoảng 1 bát nước thuốc, sau đó tắt bếp và lọc nước cốt.
Lần 2: Tiếp theo, đổ 2 lít nước vào ấm và đun trên lửa nhỏ cho đến khi chỉ còn khoảng 2 bát nước thuốc, sau đó tắt bếp và lọc nước thuốc.
Sau khi sắc nước cây An Xoa hai lần, bạn sẽ có tổng cộng 3 bát nước thuốc. Hòa trộn 3 bát nước thuốc này với 3 bát nước cây An Xoa khác. Kết quả là bạn sẽ có một lượng nước cây An Xoa sẵn sàng sử dụng. Bạn có thể uống nước này nhiều lần trong ngày để thay thế cho nước lọc thông thường. Nước cây An Xoa dễ uống và có mùi thơm dễ chịu. Ngoài phương pháp sắc, bạn cũng có thể hãm cây An Xoa với nước sôi, tương tự như cách hãm trà mà bạn uống hàng ngày.
Nhà thuốc Nguyễn Trần là địa chỉ đáng tin cậy với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp sản phẩm y tế và thảo dược chất lượng. Chất lượng của cây an xoa được bán tại đây được đảm bảo. Với đội ngũ chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm, bạn có thể nhờ họ tư vấn về cách sử dụng, liều lượng và lưu ý khi dùng cây an xoa. Nhà thuốc cung cấp đa dạng sản phẩm từ cây an xoa, giúp bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân. Đặc biệt, dịch vụ tận tâm và chu đáo của nhân viên sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình mua sắm và giải đáp thắc mắc. Với mức giá cạnh tranh và hợp lý, bạn có thể mua cây an xoa mà không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm.

 

Trả lời