Xáo tam Phân Khánh Hòa và khả năng hỗ trợ điều trị ung thư

Xáo tam phân Khánh Hòa với tên khoa học là Paramignya trimera, thuộc họ Cam (Rutaceae), là một trong những cây dược liệu quý hiếm được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như đơn diệp đẳng thích hay cây rễ mọi. Cây này thường mọc ở Nam Trung Bộ và khu vực Ninh Hòa – Khánh Hòa, nơi mà điều kiện khí hậu và thổ những thích hợp giúp cho sự phát triển của nó.

Thành phần hoạt chất có trong Xáo Tam Phân Khánh Hòa

Về mặt hóa học, xáo tam phân chứa nhiều flavonoid coumarin, cùng với alkaloid, saponin, triterpenoid. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng xáo tam phân có khả năng ức chế tình trạng viêm gan và tiêu diệt một số dòng tế bào ung thư như ung thư gan, đại tràng, vú, buồng trứng và cổ tử cung.

Nghiên cứu mới đây của Viện hàn lâm khoa học Việt Nam (VAST) đã chứng minh rằng coumarin trong xáo tam phân cũng có tính kháng viêm, giúp ngăn chặn và điều trị các bệnh liên quan đến hệ thần kinh. 

Xáo tam phân được xem là phù hợp cho những người mắc các vấn đề về gan như xơ gan cổ trướng, viêm gan, cũng như cho những người thường xuyên  uống rượu bia. Nó cũng có thể giúp giảm các triệu chứng như tê thấp, viêm khớp, đau lưng, mệt mỏi, và mất ngủ.

Tuy nhiên, như với bất kỳ loại thuốc nào khác, việc sử dụng xáo tam phân cần phải được cân nhắc và tuân theo sự hướng dẫn của các chuyên gia y tế. Đặc biệt, những người mắc bệnh lý liên quan đến tim mạch hoặc tỳ vị cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm này. 

Địa chỉ mua Xáo Tam Phân Khánh Hòa uy tín TP.HCM

Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng xáo tam phân cho sức khỏe của mình, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và tìm hiểu kỹ về cách sử dụng và liều lượng phù hợp. Sức khỏe là vốn quý giá, và việc chăm sóc nó cần sự cẩn trọng và hiểu biết.

Liên hệ mua Xáo Tam Phân uy tín TP.HCM tại Thảo Dược Nguyễn Trần để biết thêm thông tin về sản phẩm và được tư vấn rõ hơn.

Xem thêm: An Xoa Bình Phước và những công dụng cho sức khỏe

 

 

Trả lời