Xạ đen có công dụng như thế nào? Mua ở đâu để đảm bảo uy tín?

Có nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cây xạ đen có nhiều tác dụng hữu ích như giải độc và thanh nhiệt, đồng thời hỗ trợ trong việc điều trị ung thư và giảm viêm nhiễm. Ngoài ra, dược liệu này còn được sử dụng để cải thiện các bệnh lý khác như tiểu đường, men gan cao và nhiều bệnh tật khác.

Tác dụng của lá xạ đen

Vào năm 1997, một số nhà khoa học nước ngoài đã thành công trong việc cô lập hoạt chất maytenfolone-A từ cây xạ đen và chứng minh tính độc hại của hoạt chất này đối với tế bào ung thư gan (HEPA-2B) và tế bào ung thư biểu mô (KB).
Gần đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Thượng Hải đã phát hiện ra rằng thân cây xạ đen chứa diphenyl propane, macrocyclic lactone và quinoflavan. Các hợp chất này đã được chứng minh có tác dụng độc tính trung bình và yếu đối với các loại ung thư như phổi, ruột kết, gan và ung thư vú.
Ngoài ra, vào năm 2016, các nhà khoa học tại Đại học Nhật Bản đã nghiên cứu thành phần hóa học của cây xạ đen thu hái tại Hà Nội. Kết quả cho thấy, cây xạ đen chứa 8 hợp chất phenolic có khả năng chống oxy hóa mạnh. Cây xạ đen có những tác dụng cụ thể như:
Phòng và hỗ trợ trong điều trị ung thư.
Kháng khuẩn và chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch.
Cung cấp cảm giác ngon miệng và kích thích quá trình tiêu hóa.
Hỗ trợ trong việc làm giảm men gan, tăng tiết nước tiểu và thanh lọc cơ thể.
Có tác dụng ổn định giấc ngủ.
Có lợi cho những người có vấn đề về mỡ máu và giúp giảm nguy cơ mỡ máu.

Những ai nên dùng xạ đen

  • Bệnh nhân điều trị ung thư, đặc biệt là những người mới phát hiện mắc bệnh ung thư, đã chứng kiến hiệu quả rất tốt của lá xạ đen.
  • Lá xạ đen cũng được sử dụng trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm.
  • Người bị cao huyết áp hoặc tăng huyết áp cũng có thể sử dụng lá xạ đen.
  • Ngoài ra, lá xạ đen cũng hữu ích cho những người mắc bệnh mỡ máu, men gan cao và gan nhiễm mỡ.
  • Lá xạ đen cũng có tác dụng giúp cải thiện vấn đề mất ngủ và suy nhược cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe thần kinh.
  • Người không mắc bệnh cũng có thể sử dụng lá xạ đen để ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe, đặc biệt là trong việc phòng ngừa bệnh ung thư.

Xem thêm: Cà Gai Leo

Mua lá xạ đen ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Phía Bắc của tỉnh Hòa Bình có môi trường khí hậu lý tưởng để cây xạ đen phát triển khỏe mạnh, từ đó tạo ra sản phẩm có chất lượng chữa bệnh tốt nhất. Tuy nhiên, không phải mọi nơi đều cung cấp lá xạ đen nguyên chất và chất lượng tốt. Do mong muốn thu lợi nhuận cao, nhiều nơi đã sử dụng chất kích thích tăng trưởng để thu hoạch sớm lá xạ đen.
Hành động này gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng và làm mất đi những tác dụng quý giá của lá xạ đen. Với tiêu chí tôn trọng chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi, Thảo Dược Nguyễn Trần, cam kết cung cấp lá xạ đen chất lượng. Chúng tôi thu hoạch và chọn lọc kỹ càng, chỉ lựa chọn những lá xạ đen đã đạt đủ tuổi, không thu hoạch lá non hoặc lá quá già.

 

 

 

Trả lời