Hỗ trợ điều trị hậu Covid với Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh là một loài cây quý của đồng bào Xê Đăng dùng để chữa bệnh từ lâu, sâm có các tên gọi khác như củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu. Được tìm thấy năm 1973 tại vùng núi Ngọc Linh, sâm Ngọc Linh cũng là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới và được vinh danh là “quốc bảo” của Việt Nam.

Hậu Covid là gì? 
Là tình trạng xuất hiện sau 3 tháng khi người nhiễm Covid khỏi bệnh và kéo dài ít nhất là 2 tháng mà không thể chuẩn đoán được. Các triệu chứng thường xảy ra đối với hệ hô hấp như ho, khó thở, tim đập nhanh, các vấn đề về thần kinh,…đặc biệt các triệu chứng này trở nên nặng hơn khi người bệnh làm việc nặng nhọc hoặc lao động thể lực.
Người mắc tình trạng hậu Covid sẽ ảnh hưởng rõ rệt tới các hoạt động trong cuộc sống, trong công việc lẫn sinh hoạt hằng ngày.
Theo các  chuyên gia y tế, không có phương pháp đặc trị cho các trường hợp mà phải tập trung vào điều trị và cải thiện các triệu chứng.

Sâm Ngọc Linh hỗ trợ điều trị các triệu chứng hậu Covid
Là một loài cây quý của đồng bào Xê Đăng dùng để chữa bệnh từ lâu, sâm có các tên gọi khác như củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu. Được tìm thấy năm 1973 tại vùng núi Ngọc Linh, sâm Ngọc Linh cũng là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới và được vinh danh là “quốc bảo” của Việt Nam.
Môi trường sinh trưởng và phát triển của sâm Ngọc Linh cũng khá đặc biệt, sâm chỉ mọc được dưới những tán rừng ẩm, nhiều mùn với độ cao từ 1200 mét trở lên. Sâm Ngọc Linh có thể sống rất lâu, thậm chí có thể sống trên 100 năm, củ sâm có tuổi đời càng lâu thì càng quý.
Thành phần dược chất của sâm Ngọc Linh tập trung nhiều nhất ở phần củ sâm. Theo các nghiên cứu có đến 52 loại saponin trong củ sâm, cao hơn nhiều so với sâm Hàn Quốc và sâm Triều Tiên. Ngoài saponin có tác dụng ngăn ngừa ung thư thì trong sâm còn có các thành phần như acid béo, nguyên tố vi lượng, acid amin đều có tác dụng ngăn cholesterol xấu, tạo hồng cầu, tăng sức đề kháng,…


Người mắc các triệu chứng hậu Covid thường gặp các vấn đề chủ yếu về hô hấp, mệt mỏi, trí nhớ kém, hoạt động tim mạch không ổn định,…Sâm Ngọc Linh có khả năng kháng viêm rất tốt, nhờ vậy nó có thể hỗ trợ điều trị các chứng viêm họng, ho khan, ho có đờm kéo dài do hậu Covid. Ngoài ra với hoạt chất saponin MR2 (Majonosid-R2) giúp làm giảm căng thẳng, mệt mỏi do lo lắng hay mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Đây cũng là các triệu chứng phổ biến ở người bị hậu Covid. Ngoài ra các công trình nghiên cứu còn chứng minh sâm Ngọc Linh còn có tác dụng hỗ trợ bảo vệ gan, bảo vệ tế bào và cải thiện các bệnh lý về tiểu đường, men gan cao, mỡ máu, cao huyết áp, điều hòa hoạt động tim mạch.
Sử dụng sâm Ngọc Linh để cải thiện tình trạng sức khỏe hậu Covid là một giải pháp rất tốt vì những di chứng do Covid gây ra thường gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tìm ẩn những nguy cơ nguy hiểm hơn đối với sức khỏe người bệnh. Hơn nữa việc sử dụng sâm Ngọc Linh còn giúp phòng ngừa, tăng sức đề kháng tốt trước việc các biến chủng mới của virus Sars-CoV-2 liên tục xuất hiện. Sức đề kháng tốt chính là “khắc tinh” của virus.

Nguồn: https://nguonviet.com.vn/vuot-qua-noi-lo-hau-covid-voi-sam-ngoc-linh.html

Trả lời