Địa chỉ mua Xáo Tam Phân Uy tín tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4 TP.HCM

Cây Xáo Tam Phân đã được coi là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền bởi những lợi ích đối với sức khỏe con người mà nó mang lại. Nó được biết đến như một giải pháp hỗ trợ điều trị ung thư và các bệnh lý liên quan đến gan. Bên cạnh đó, cây xáo tam thân còn có khả năng hỗ trợ hệ thần kinh, cải thiện chức năng nhận thức và giảm thiểu tình trạng mất ngủ. Để hiểu rõ hơn về công dụng của cây xáo tam thân, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cây xáo tam phân là cây gì?

Xáo tam phân là một loại thực vật thuộc nhóm thân gỗ nhỏ, có dạng leo và có chiều dài trên 5m. Thân cây có đường kính từ 8-12cm và có vỏ màu vàng nhạt. Cả thân và cành của cây đều có những gai nhọn. Phần thân gỗ của xáo tam phân có tính chất hơi cứng và có màu vàng, trong khi phần rễ lại có màu đậm hơn. Lá của cây xáo tam phân có hình dạng thuôn dài, phiến lá dày và mặt dưới màu xanh nhạt còn mặt trên có màu xanh đậm. Tất cả các bộ phận của cây đều chứa tinh dầu, nhưng phần rễ lại chứa nhiều nhất và cũng là phần có chứa nhiều dược chất nhất.

Điều gì làm nên những công dụng tốt của Xáo Tam Phân

Theo Y học hiên đại, dược liệu xáo tam phân có chứa nhiều thành phần hóa học bao gồm: Saponin, Flavonoid, Alcaoid, một lượng lớn Courmarin và Triterpenoid.

Trong các nghiên cứu trên chuột nhắt trắng, các hoạt chất có trong cây xáo tam phân đã cho thấy khả năng ức chế tốt trong việc điều trị viêm gan cấp, chống độc và chống viêm nhiễm. Ngoài ra, các hoạt chất này còn có tác dụng ức chế đối với một số loại ung thư. Đặc biệt, chúng phát huy tác dụng mạnh mẽ nhất đối với ung thư cổ tử cung và gan. Kết quả của các thí nghiệm cũng cho thấy rằng dược liệu xáo tam phân có độc tính thấp, vì vậy, nó được đánh giá là khá an toàn trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng Cây Xáo Tam Phân hiệu quả

Cách sử dụng xáo tam phân: Dùng 60g rễ khô đem sắc với 2 lít nước, sắc cạn cho đến khi còn khoảng 1 lít nước. Sau đó, chia ra uống trong ngày và có thể sử dụng bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Địa chỉ mua Xáo Tam Phân Uy tín tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4 TP.HCM

Công ty Nguyễn Trần là một trong những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh cây thuốc Xáo tam Phân. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, công ty đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Trả lời