Cây An Xoa – Cây thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan

Cây an xoa hỗ trợ viêm gan, có tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour, còn được biết đến với một số tên gọi khác như cây tổ kén cái, cây thâu kén lông… Nó đã từng được phát hiện và sử dụng đầu tiên bởi một bộ tộc người Campuchia. Tại Việt Nam, cộng đồng người Campuchia ở Bình Phước đã sử dụng loại cây thuốc này để điều trị nhiều bệnh về gan, đặc biệt là viêm gan, xơ gan, men gan cao.

Về khả năng hỗ trợ điều trị viêm gan của Cây An Xoa

Cây an xoa nổi tiếng bởi khả năng điều trị bệnh gan hiệu quả vượt xa sự mong đợi. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị bệnh gan ở mức độ nghiêm trọng và sau khi sử dụng cây an xoa, họ đã chứng kiến sự phục hồi đáng kể về chức năng gan. Điều này mang lại niềm hy vọng lớn cho nhiều bệnh nhân đang đối mặt với các bệnh lý về gan ngày nay.

Nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học tại Sở Khoa học Công nghệ Bình Dương đã chỉ ra rằng cây an xoa chứa các chất quan trọng bao gồm flavonoid, alcaloid và một số hoạt chất enzyme. Các chất này có tác dụng chống oxy hóa, ức chế sự phát triển của các tế bào xấu và hỗ trợ ngăn chặn khối u hiệu quả.

Thời gian thu hoạch cây an xoa

Cây an xoa thường được thu hái quanh năm, nhưng mùa thu đông từ tháng 9 đến tháng 12 thường là thời điểm tốt nhất để thu hái. Lúc này, do thời tiết lạnh và ít mưa, dược chất trong cây an xoa thường hội tụ nhiều hơn và hàm lượng chất quý hơn.

Cây an xoa sau khi thu hái thường được băm nhỏ và lá cùng thân cây sau đó được tuốt và phơi khô riêng biệt. Việc sử dụng cả cành và lá của cây an xoa mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Về tính vị, cây an xoa có vị dễ uống, giống trà và có mùi thơm nhẹ. Điều này khiến cho nó rất thích hợp để sử dụng hàng ngày, thay thế cho trà thông thường.

Hỗ trợ viêm gan với cây an xoa

Cây an xoa có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh gan, đặc biệt là viêm gan, xơ gan, men gan cao, và xơ gan cổ trướng. Nó cũng có tác dụng giúp giải độc gan, làm mát gan, hạ men gan, tăng cường chức năng gan trong cơ thể.

Cách sử dụng cây an xoa rất đơn giản

Cây an xoa có thể được sắc thành trà và uống hằng ngày. Nó không gây độc tố, nên bạn có thể sử dụng nó như một loại trà thường ngày.

Tuy nhiên, một số người có thể trải qua các hiện tượng bụng cồn cào và khó chịu sau vài ngày sử dụng cây an xoa. Điều này là bình thường, và nó cho thấy rằng cây an xoa đang giúp cơ thể đào thải độc tố và phục hồi chức năng gan. Sau một thời gian, tình trạng này sẽ qua đi, và cơ thể sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và khỏe mạnh hơn.

 Sử dụng cây an xoa cần sự cẩn trọng để tránh nhầm lẫn với các loại cây dại khác. Điều quan trọng là chọn mua cây an xoa từ các nguồn đáng tin cậy. Thảo Dược Nguyễn Trần  là một đơn vị cung cấp cây an xoa khô được thu hái từ Bình Phước 100%. Đây là nguồn dược liệu sạch và chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Xem thêm: Lá Sâm Ngọc Linh – Công dụng và địa chỉ mua uy tín TP.HCM

 

Trả lời