Các loại nước uống giúp hỗ trợ huyết áp

Căn bệnh huyết áp bao gồm huyết áp cao hay huyết áp thấp đang ngày càng trở nên phổ biến, nó là nguyên nhân chính gây ra tử vong và tàn phế do các biến chứng về tim, não, mạch máu…Vì vậy dùng các loại thức uống tự nhiên hỗ trợ huyết áp là điều vô cùng cần thiết.

1.Nước ép cà chua

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng uống một ly nước ép cà chua mỗi ngày có thể tăng cường sức khỏe tim mạch. Trong một nghiên cứu năm 2019 của các nhà khoa học Nhật Bản đã đánh giá tác động của việc uống trung bình một cốc nước ép cà chua mỗi ngày đối với những người tham gia có các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim. Họ kết luận rằng nước ép cà chua cải thiện cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, cũng như cholesterol LDL (xấu).

Các nghiên cứu khác gần đây đã báo cáo kết quả tương tự ở những người bị tăng huyết áp giai đoạn 1 và phụ nữ mang thai.

Để tránh lượng natri không cần thiết, có thể gây tác dụng ngược đối với huyết áp, hãy nhớ mua nước ép cà chua không ướp muối.

photo-1649237604049

2. Nước ép củ dền đỏ

Những loại rau ít calo, nhiều màu sắc này không chỉ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật giúp tăng cường sức khỏe mà còn có thể giúp hỗ trợ giảm huyết áp.

Một nghiên cứu thí điểm ngẫu nhiên phát hiện ra rằng nước ép của củ dền sống và nấu chín đều cải thiện huyết áp. Tuy nhiên, nước ép sống có tác động lớn hơn đến huyết áp.

Củ dền rất giàu nitrat, một hợp chất được biết là có tác dụng hỗ trợ giảm huyết áp. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những lợi ích này lớn hơn tác dụng của nitrat đơn thuần.

photo-1649237606178

3. Nước ép mận khô

Nước ép mận từ lâu đã được biết đến để giúp giảm táo bón. Nhưng một trong những lợi ích sức khỏe khác của loại nước ép này mà ít được biết đến là hỗ trợ giảm huyết áp.

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã so sánh ba nhóm: Một nhóm ăn ba quả mận khô mỗi ngày, nhóm thứ hai ăn sáu quả mận khô mỗi ngày và nhóm thứ ba không ăn bất kỳ quả mận khô nào.

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng huyết áp giảm đáng kể ở những người ăn 3 quả mận khô mỗi ngày. Những người ăn sáu quả mận khô mỗi ngày đã giảm thêm huyết áp tâm thu. Hơn nữa, cả liều lượng 3 và 6 quả mận khô cũng hỗ trợ làm giảm cholesterol LDL.

Để tận dụng những tác dụng này, hãy uống một ly nước ép mận 100% hoặc tự pha chế mận khô.

4.  Nước ép lựu

7 thức uống và cách thay đổi lối sống giúp giảm huyết áp - Ảnh 3.

Lựu không chỉ giàu chất dinh dưỡng như folate và vitamin C mà còn có tác dụng chống viêm mạnh. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nước ép lựu có thể góp phần vào một chế độ ăn uống tốt cho tim mạch.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, uống nước ép lựu có thể giúp hỗ trợ giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Các tác động lên huyết áp tâm thu không phụ thuộc vào việc người tham gia uống nước ép lựu trong bao lâu và bao nhiêu. Các nhà nghiên cứu khuyến nghị một liều ít nhất 240 ml để giảm huyết áp tâm trương.

Nếu bạn quyết định thêm nước ép lựu vào chế độ ăn uống của mình, hãy đảm bảo rằng đó là nước ép 100% không thêm đường.

Ngoài ra nấm Chaga hỗ trợ huyết áp cũng là một giải pháp tốt cho người bệnh.

nam-chaga-chua-benh-tieu-duong

Nấm Chaga là một loại nấm dược liệu cao cấp có chứa trên 215 chất dinh dưỡng thực vật, glyconutrients bao gồm: Axit Betulinic, Polysaccharides, Beta Glucans, Tripeptides, Triterpenes bao gồm Triterpenes Lanosterol, Sterols, Saponins, Inotodiols, Axit Trametenolic và Melanin.

Chống đột quỵ bởi khả năng lọc và giảm glucose trong máu rất hiệu quả, đồng thời làm tan mỡ máu giúp bạn luôn ổn định được huyết áp. Do có chứa hàm lượng hợp chất tannin, các loại axit vô cơ. Nên loại thần dược này còn có khả năng tái tạo các liên kết sinh học liên quan đến đường tiêu hóa. Ngay cả đối với các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.

Để mua sản phẩm các bạn có thể tham khảo Công ty Nguyễn Trần – là nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên với sự uy tín về nguồn gốc và đảm bảo an toàn về chất lượng.

Nguồn tham khảo:  https://suckhoedoisong.vn/7-thuc-uong-va-cach-thay-doi-loi-song-giup-giam-huyet-ap-169220406164847073.htm

Trả lời