6 công dụng tuyệt vời của Cà Gai Leo giúp hỗ trợ cho sức khỏe

Cà gai leo TP.HCM (tên khoa học là Solanum procumbens) là một loại thảo dược có sẵn rộng rãi ở nhiều khu vực của Việt Nam. Cây có nhiều công dụng đối với sức khỏe đặc biệt là hỗ trợ điều trị các bệnh về gan.

Tìm hiểu về Cà Gai Leo

Cà gai leo, còn được gọi theo tên khoa học Solanum procumbens và thuộc vào họ Solanaceae, là một loài cây rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là ở các khu vực miền Trung và miền Bắc.

Đặc điểm

Đặc điểm của cà gai leo là cây nhỡ, thân leo, nhiều cành, có chiều dài thường từ 60 đến 100 cm. Lá của cây màu xanh, có hình trứng hoặc dạng thuôn dài, mọc xen kẽ và bề mặt dưới của lá thường có lớp lông mềm hình sao, màu trắng không có nhám, và mặt trên của lá thường có gai. Cây này thường ra hoa từ tháng 4 đến tháng 9 và cho quả vào khoảng tháng 9 đến tháng 12.

Quả của cây cà gai leo là những quả mọng màu đỏ, có hình cầu và đường kính từ 7 đến 9 mm. Hạt cà gai leo có màu vàng nhạt, hình dạng đĩa, và kích thước là 3 x 2 mm.

Tính vị

Về tính chất, cà gai leo có vị hơi the, có tính ấm, và nổi bật với khả năng giải độc gan. Điều này làm cho loài cây này trở thành một nguồn tài nguyên quý giá với nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe của con người.

Những công dụng của Cà Gai Leo

Hỗ trợ viêm gan, xơ gan, giải độc cho gan

Cà gai leo đã trải qua quá trình nghiên cứu và áp dụng rộng rãi trong việc điều trị các vấn đề về gan như viêm gan và men gan cao. Những hoạt chất có trong cà gai leo, đặc biệt là glycoalkaloid, có khả năng giảm nồng độ vi rút viêm gan trong máu của người bệnh và hiệu quả trong việc ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của xơ gan.

Ngoài ra, cà gai leo còn thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gan, đồng thời có khả năng kiểm soát viêm nhiễm và giảm men gan một cách hiệu quả.

Hỗ trợ kháng tế bào ung thư

Cà gai leo đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị nhiều vấn đề liên quan đến gan. Đặc biệt, cà gai leo đã được xác định là có khả năng hỗ trợ điều trị viêm gan do vi rút, giúp cải thiện tình trạng gan bị xơ, và có tiềm năng trong việc đối phó với ung thư gan.

Ngoài ra, cà gai leo cũng có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư do các loại vi rút khác nhau, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung. Điều này là một tin tức tích cực về khả năng ứng dụng rộng rãi của cà gai leo trong việc điều trị và phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến gan và sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Hỗ trợ chứng hen suyễn

Trong lĩnh vực dân gian, tồn tại nhiều loại thảo dược được sử dụng để điều trị các vấn đề về đường hô hấp như hen suyễn, ho, và dị ứng. Trong số những loại thảo dược này, cây cà dây leo nổi bật với khả năng tuyệt vời trong việc giúp giảm triệu chứng và điều trị các bệnh lý như hen phế quản.

Hỗ trợ điều trị chứng phong thấp

Cà gai leo cũng có khả năng chữa trị phong thấp. Rễ và dây của cây này chứa các thành phần hóa học chính như alkaloid, tinh bột và flavonoid, giúp đối phó hiệu quả với phong thấp, các vấn đề về sâu răng và đau nhức gân xương.

 Hỗ trợ điều trị ho gà

Cà gai leo là một loại thảo dược tự nhiên phổ biến trong việc hỗ trợ điều trị các vấn đề về gan và cũng được sử dụng rộng rãi trong y học dân gian để điều trị bệnh ho gà.

Hỗ trợ điều trị rắn cắn

Khi bị rắn cắn, nếu không xử lý kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, bài thuốc trị rắn cắn từ cà gai leo đã được sử dụng rộng rãi trong dân gian, giúp giảm đau và đào thảo chất độc hiệu quả.

Mua Cà Gai Leo ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng?

Mua cà gai leo tại Thảo Dược Nguyễn Trần là một lựa chọn đáng tin cậy. Với cam kết về chất lượng sản phẩm, kiến thức chuyên môn vượt trội, và dịch vụ khách hàng xuất sắc, Thảo Dược Nguyễn Trần đảm bảo bạn sẽ nhận được cà gai leo tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp của mình.

Xem thêm: Địa chỉ mua Vi Cá Mập Nguyên Vi TP.HCM Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4

Thông tin liên hệ Thảo Dược Nguyễn Trần:

  • Địa chỉ:860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh Phường 25 Quận Bình Thạnh
  • Số điện thoại: 0906.852.188

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời